Cá chiên sốt dâu tâyCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đó cũng là lý do mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên bổ sung các món cá vào bữa cơm hằng ngày. Để giúp các bạn nội trợ có thêm thực đơn cho bữa cơm gia đình với các món ăn từ cá, chuyên mục ẩm thực SSM xin giới
thiệu với các bạn món Cá chiên sốt dâu tây.
Nguyên liệu:
- 1 con cá điêu hồng tươi (khoảng 600g)
- 50g bột chiên giòn
- 50g xà lách
Gia vị:- 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt
- ¼ muỗng cà phê tiêu xay
- 1 lít dầu ăn
Nước xốt chua ngọt:
- 50ml giấm trắng
- 50g đường cát
trắng
- ½ muỗng cà phê
muối
- 50g quả dâu tây
- ½ muỗng canh bột bắp pha loãng
Thực hiện: - Dùng dao thật bén lạng lấy phần thịt cá hai bên, cắt bông để khi chiên miếng cá sẽ phồng lên.
- Khuấy bột chiên giòn với một ít nước lọc và khuấy đều.
- Dầu sôi, nhúng phi lê cá vào bột, rồi thả vào chảo chiên vàng.
- Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào chảo, khuấy trên lửa nhỏ cho tan đều, thêm bột bắp pha loãng vào để tạo độ sanh sánh cho nước sốt.
- Xếp xà lách một bên đĩa, cá một bên đĩa, rưới nước sốt dâu lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.